Hướng dẫn hạ độ phân giải LG G6 và V20 để có được trải nghiệm mượt mà

Hướng dẫn hạ độ phân giải LG G6/V20 để có được trải nghiệm mượt mà

Mặc dù các smartphone hiện nay hầu hết được trang bị  cấu hình “khủng long” nhưng hiệu năng hoạt động của các thiết bị này vẫn còn chưa tương xứng. Người dùng vẫn thường xuyên gặp phải những hiện tượng giật (lag) trong quá trình sử dụng, đặc biệt là đối với các máy có trang bị màn hình độ phân giải cao như LG G6 và LG V20.

 

Màn hình độ phân giải cao, lến đến 2K ở các thiết bị này có ưu điểm mang lại độ hiển thị sắc nét, song nó cũng làm giảm đáng kế hiệu năng của máy. Những trường hợp thường gặp nhất là khi người dùng mở video, ứng dụng xem ảnh dạng gallery, lướt Facebook trong thời gian dài, … Điều này thật sự gây cảm giác ức chế khi số tiền chúng ta bỏ ra để mua những chiếc smartphone này không phải là ít.

 

Để giải quyết tình trạng này, người dùng có thể hạ độ phân giải hiển thị xuống mức thấp hơn, qua đó giúp tăng hiệu năng, độ mượt mà cũng như sự ổn định của máy.

 

Trước khi thực hiện các thao tác này, cần lưu ý rằng:

  • Hướng dẫn này chỉ dành cho các bạn biết sử dụng command line, nếu không biết thì thôi bỏ qua hoặc nhờ người khác làm giúp nhé.
  • Sau khi hạ độ phân giải thì các nội dung hiển thị sẽ được phóng to ra, ví dụ icon to hơn, chữ cũng to hơn, không gian hiển thị sẽ chật hẹp hơn, tuy nhiên vẫn có thể sử dụng một cách bình thường, và mượt hơn.

Hạ độ phân giải màn hình trên LG G6/V20

Bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1. Trước hết, bạn cần ADB trên máy tính;

Bước 2. Cài đặt ADB sau đó bật chế độ USB Debug trên smartphone bằng cách:

Vào Settings (Cài Đặt) > About Phone (Giới thiệu điện thoại) > Software Info (Thông tin phần mềm). Sau đó kéo xuống bạn sẽ thấy phần Build Number (Tạo số), bạn chạm lên phần này nhiều lần, cho tới khi hiện thông báo bạn trở thành Developer (Nhà phát triển) là ok. Nhấn phím Back trở về màn hình Settings ban đầu, bạn sẽ thấy thêm mục Developer Options (Các tùy chọn của nhà phát triển) > Bật USB Debug (Gỡ lỗi USB).

Bước 3. Kết nối smartphone với máy tính, nhấn chọn Allow (Cho phép) nếu thấy bảng thông báo trên smartphone;

Bước 4. Trên máy tính, mở Command Line (Windows) hoặc Terminal (Mac) để gõ dòng lệnh sau:

 

adb devices

 

  • Nếu dưới dòng List of devices attached là khoảng trống tức là máy tính chưa nhận diện được smartphone, sẽ không làm gì được, bạn cần kiểm tra lại các bước trên.
  • Nếu máy tính nhận diện được thì dưới dòng này sẽ có thông tin như “VS9884d6fb688 device”.

 

Hướng dẫn hạ độ phân giải LG G6/V20 - Ảnh 2

Bước 5. Lúc này bạn đừng để màn hình smartphone bị tắt hoặc khoá, và chạy dòng lệnh sau nếu máy có độ phân giải 2K chuẩn như LG V20 (1440 x 2560 pixel):

adb shell wm size 1080x1920

 

Đối với LG G6:

adb shell wm size 1080x2160

Khi chạy 1 trong 2 dòng lệnh trên bạn sẽ thấy kích thước nội dung hiển thị trên màn hình smartphone có sự thay đổi, như vậy là có tác dụng và đã hạ được độ phân giải thành công.

* Để khởi động lại smartphone bạn dùng mã sau:

adb reboot

** Để quay lại độ phân giải mặc định thì bạn cũng chạy các dòng lệnh trên nhưng thay đổi thông số độ phân giải mặc định cho LG V20 như sau:

adb shell wm size 1440x2560

 

Đối với LG G6:

adb shell wm size 1440x2880

 

Chỉ với những thao tác trên đây, chiếc smartphone của bạn đã hoạt động mượt mà và ổn định hơn hẳn